Thực hiện theo thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT về việc quản lý sức khỏe học sinh. Thực hiện công văn số 391/PGDĐT- CMTHCS ngày 18/9/2018 của phòng GD&ĐT Đồng Hỷ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2018-2019.Thực hiện kế hoạch số 03/KH-YTTH về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2019-2020 của y tế trường học.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường tiểu học số 2 Vân Hán, Ban chăm sóc sức khỏe học sinh,  y tế nhà trường lên kế hoạch phối hợp với tram y tế xã Văn Hán tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh trong toàn trường vào ngày 31/12/2019 với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, khám nội, ngoại khoa, da liễu, tai mũi họng, răng miệng, mắt…

Sau một ngày khám tổ khám gồm 8 thành viên đã khám cho 20 lớp trong toàn trường với tổng số học sinh được khám là 405/405 học sinh. Phát hiện và tư vấn cho những học sinh mắc một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường. Khám sức khỏe định kỳ là một trong những hoạt động thực hiện nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh. Đồng thời kểm soát và hạn chế một số nguy cơ mắc các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh học đường như: Cận thị, cong vẹo cột sống, răng miệng, dinh dưỡng hợp lý …thông qua việc khám sức khỏe định kỳ để tư vấn cho gia đình học sinh về vấn đề sức khỏe, phối hợp với gia đình trong việc quản lý và chăm sóc sức khỏe cho các em.